Chung kết World Cup 2006 – Đó là Pháp vs Ý hay Zidane vs Lippi

Ngày mà 196 quốc gia mơ ước đã đến khi trận đấu vòng loại đầu tiên của FIFA World Cup 2006 bắt đầu tại Đức. Bây giờ chúng tôi còn lại hai người giỏi nhất, những người đã sẵn sàng cống hiến hết mình để mang chiếc cúp đáng mơ ước trở về nhà. Đó sẽ là Pháp được dẫn dắt bởi Zidane hồi sinh hay Italia được dẫn dắt bởi ‘Bậc thầy’ Lippi.

Đây là một trong những giải đấu World Cup hay hơn trong khoảng 20 năm trở lại đây và xứng đáng là một đêm chung kết mãn nhãn. Trận chung kết sẽ là một cuộc chạm trán kinh điển giữa sự năng nổ của các cầu thủ và sự lên kế hoạch của người quản lý.

Cú đánh của các cầu thủ được xử lý bởi Pháp ‘The Entertainers of Europe’ trong khi Ý sẽ dựa vào những phẩm chất truyền thống của họ là cầm và đánh trên quầy. Trận chiến là một viễn cảnh hấp dẫn. Nếu chúng tôi so sánh một đối một trong mỗi phần ba sân, chúng tôi sẽ cảm thấy hài lòng bởi một số người giỏi nhất từng có được trò chơi này. Các trận chiến nhỏ giữa trận chiến lớn sẽ đóng bong da arsenal   vai trò quan trọng trong việc quyết định đội nào sẽ mang Chén Thánh về quê hương của nó.

Luca Toni vs Henry

Đây là hai trong số những tiền đạo giỏi nhất châu Âu, trong khi Henry đã giành được chiếc giày vàng ở Premiership, Luca Toni trở thành tiền đạo đầu tiên ghi 30 bàn ở Serie A trong hơn bốn thập kỷ. Cả hai đều có phong cách đặc biệt của riêng họ trong khi Henry phát triển mạnh về tốc độ và kỹ năng, Luca Toni ghi hầu hết các bàn thắng của anh ấy bằng đầu và sự hiện diện tuyệt đối của anh ấy trong vòng sáu yard.

Zidane và Totti

Theo Lippi, trận đấu này sẽ là trận cuối cùng cho cả Zidane và Totti. Dù chưa có xác nhận chính thức từ Totti nhưng chắc chắn ‘Thiền sư’ Zidane sẽ có lần cuối cùng hóa thiên nga ở Berlin vào đêm nay. Vai trò của cả hai cầu thủ càng trở nên quan trọng hơn vì đây là hai đội phòng ngự tốt nhất giải đấu và cần khoảnh khắc ma thuật từ một trong hai cầu thủ sừng sỏ này để suy nghĩ về hàng thủ của đội kia.

Pirlo & Gattuso vs Viera & Makalele

Trong số sáu trận đấu cho đến nay của Italia, Pirlo là Cầu thủ xuất sắc nhất trận trong hai trận trong khi Gattuso đã vượt lên dẫn trước với những pha truy cản quyết liệt và khó nhọc. Ở phía bên kia, động cơ hàng tiền vệ của Pháp được điều hành bởi Viera, người đã ghi hai bàn thắng quan trọng với khả năng không chiến và Makalele là kẻ hủy diệt bậc thầy mà chúng ta thường thấy trong màu áo Chelsea.

Thuram vs Cannavaro

Đây là cuộc đọ sức giữa hai đối tác trong lòng hàng thủ Juventus. Cả hai đã chơi với nhau trong nhiều năm và ngay bây giờ phải chia sẻ những lưu ý quan trọng đó để giúp đồng đội của họ mở khóa khả năng phòng thủ của đối thủ. Cho đến nay Cannavaro chưa đặt sai một chân nào trong giải đấu và theo suy nghĩ của tôi là hậu vệ xuất sắc nhất giải đấu.

Những trận chiến hấp dẫn như viễn cảnh, thật sự khó để chờ đợi đến tối Chủ nhật khi thành quả của nhiều năm nỗ lực sẽ tự nở ra.